บทความในกลุ่ม ต้องทำอะไร อย่างไร

ต้องทำอะไรบ้าง 1-2-3
โดย ชาญวิทย์ จตุวีรพงษ์ เมื่อ 2009-02-09 17:13:45

 1. VERIFIED ACCOUNT
  หลังจากสมัคร ระบบจะส่งอีเมล์ไปหาคุณ เพื่อให้คุณคลิ๊กลิงค์ในอีเมล์ เพื่อจะยืนยันว่า คุณเป็นคนสมัครเอง ไม่ได้มีใครแอบอ้างใช้อีเมล์คุณสมัครเป็นสมาชิก แค่คลิ๊กลิงค์ในอีเมล์ คุณก็จะได้รับเงินในบัญชี 10 บาท 
   
 2. LOGIN ที่เวปไซต์ www.thaiadpoint.com
  การ Login ใช้อีเมล์กับรหัสผ่านที่คุณตั้งไว้ตอนสมัครนะครับ เมื่อล๊อกอินแล้ว ระบบจะส่งคุณไปที่หน้าหลัก สมาชิก ผมอยากให้คุณอ่านทุกครั้งที่ Login เข้ามา เพราะนี่คือช่องทางในการสื่อสารกับสมาชิกไทยแอดพอยท์ทุกคนได้รับทราบข่าวสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาใหม่ๆ หรือ การเปลี่ยนแปลงอื่นใด
   
 3. คลิ๊กที่แถบ สะสมแต้ม/เงิน
  ในหน้านี้ คุณจะเห็น ข้อเสนอจากผู้ลงโฆษณา เรียงกันอยู่ ถ้าคุณสามารถตอบรับข้อเสนอเหล่านั้นได้ คุณก็จะได้รับเงินตามที่ระบุไว้ในข้อเสนอนั้น เราเรียกมันว่า การร่วมกิจกรรม ครับ ข้อเสนอในหน้านี้ จะมีอยู่ 5 ประเภทด้วยกันคือ
  • PTC - Paid to CLICK
   เป็นโฆษณาย่อย ผู้ลงโฆษณาต้องการแค่ให้คุณคลิ๊ก ง่ายไหมครับ แค่คลิ๊กก็ได้เงิน แม้จะไม่มาก แต่มีเยอะครับ และที่สำคัญคือคลิ๊กได้ทุกวัน (ต้องเว้นไป 24 ชั่วโมงนะครับ) บางคน Login เข้ามาแล้วเห็นเยอะเลย 20-30 ตัว บางคนเห็นแค่ 8-9 ตัว มันขึ้นกับเวลา และงบประมาณต่อวันของผู้ลงโฆษณา ผมแนะนำว่าเข้ามาสักหลัง 14.01 เวลาเมืองไทย จะเป็นช่วงเปลียนวันของเครื่องแม่ข่าย งบประมาณจะออกมาเยอะที่สุดครับ
  • PPC - Pay per CLICK
   ผู้ลงโฆษณาต้องการให้คุณคลิ๊กเช่นกัน แต่เขาจะจ่ายผลตอบแทนในรูปอัตราผลตอบแทนต่อแต้ม คุณไม่ได้รับเงินจากการคลิ๊กโดยตรง แต่มันจะทำให้อัตราผลตอบแทนต่อแต้มสูงขึ้น ครับ
  • PPL - Pay per LEAD
   ผู้ลงโฆษณาต้องการให้คุณ สมัครสมาชิก, กรอกแบบสอบถาม, ทดลองใช้สินค้า หรือทำอะไรก็ตาม ที่คุณไม่ต้องเสียเงินในการร่วมกิจกรรม ว่าง่ายๆ ฟรี ครับ กลุ่มนี้จะให้ผลตอบแทนสูงกว่า PTC, PPC และเป็นกลุ่มที่สร้างรายได้ให้กับสมาชิกสูงสุด ตัวอย่างเช่น คุณสมัครสมาชิกมาย์เซอร์เวย์ ใช่เวลาแค่ 5 นาที ก็ได้ 24 บาท แล้ว
  • PPS - Pay per SALE
   ผู้ลงโฆษณาต้องการให้คุณซื้อสินค้า/บริการจากเขา มีทั้งซื้อแบบออนไลน์ และ ออฟไลน์ ส่วนใหญ่แล้วเขาจะให้เงินคืนสูงกว่า หรือพอๆ กับเงินที่คุณจ่ายไป ได้ทั้งของ และได้ทั้งเงินครับ  ตัวอย่างเช่น คุณซื้อบริการโฮสติ้ง 2250 บาท ได้เงินคืน 2550 กำไรก่อนเลย 300 บาท แล้วยังได้ใช้บริการโฮสติ้งด้วย สรุปแล้วใช้ฟรีครับ
  • SS - Shadow Shopper
   ผู้ลงโฆษณาต้องการให้คุณไปร่วมกิจกรรมกับเขา เช่นไปทานอาหาร ไปดูหนัง หรือทำอะไรก็ตาม แล้วก็นำหลักฐานในการร่วมกิจกรรม มาอ้างสิทธิ์รับค่าตอบแทน จากผู้ลงโฆษณา

   
 4. ในแถบ สะสมแต้ม/เงิน คุณจะเห็น เมนูย่อยอีก 6 ตัว ดังนี้  
  • จากการร่วมกิจกรรม
   อธิบายไปแล้วในข้อ 3 นะครับ 
  • จากการบอกเพื่อน
   ไทยแอดพอยท์ โตขึ้นมาจนมีสมาชิก 3.5 แสนรหัส จากแผนธุรกิจ ที่เรียกว่า Viral Marketing หรือ ปากต่อปาก ครับ คุณบอกต่อสิ่งดีๆ ให้กับเพื่อนของคุณ มาสมัครเป็นสมาชิกไทยแอดพอยท์ คุณก็ได้จะรับ โบนัสบอกเพื่อน ตามช่วงเวลา ขณะนี้ (2009-02-08) โบนัสบอกเพื่อน คือ 10 บาท/ชื่อ อ่านรายละเอียด และ ลิงค์ที่ใช้บอกเพื่อน, วิธีที่จะบอกเพื่อน ได้ในหน้านี้ครับ
  • ฟอร์มอ้างสิทธิ์ขอรับค่าตอบแทน
   เป็นสิทธิ์ของคุณครับ ถ้าคุณร่วมกิจกรรมแล้ว คุณไม่ได้รับค่าตอบแทน ก็กรอกฟอร์มนี้ ไทยแอดพอยท์ จะไถ่ถามเอากับผู้ลงโฆษณาให้ครับ
  • จากการติดหน่วยโฆษณา
   สำหรับคนที่มีเวป มีบล๊อก ไม่ว่าจะใช้ของฟรี หรือมีเป็นของตัวเอง คุณก็สามารถสร้างหน่วยโฆษณา ไปติดในเวปได้ ถ้ามีคนคลิ๊กไปร่วมกิจกรรม จากหน่วยโฆษณาของคุณ คุณก็จะได้รับค่าตอบแทนเหมือนร่วมกิจกรรมเองครับ หน่วยโฆษณาแบบนี้ จะสลับสับเปลี่ยนโฆษณา ไปแสดงให้คุณเอง
  • จากการติดป้ายแบบเจาะจงผู้ลงโฆษณา
   คล้ายกับหน่วยโฆษณา แต่คุณระบุเจาะจงว่าต้องการแสดงโฆษณาตัวไหน เหมาะสำหรับคนที่ทำตลาดให้กับข้อเสนอตัวใดตัวหนึ่งเป็นพิเศษ 
  • U-PORTAL
   แทนที่คุณจะส่งลิงค์กิจกรรมให้เพื่อนทีละลิงค์ เครื่องมือตัวนี้ ให้คุณส่งให้เพื่อนได้ทั้งหมด เหมือนส่งหน้าสะสมแต้ม/เงินให้เพื่อน อีกทั้งหากคุณเป็นสมาชิกแบบ หุ้นส่วนธุรกิจ คุณสามารถเลือกรับ SUBID เพื่อที่จะทราบได้ว่าเพื่อนคนไหนร่วมกิจกรรมให้คุณบ้าง หรือจะแบ่งรายได้ของคุณให้เพื่อนๆ ก็ยังได้
   .
 5. YOUR LUCKY DAY - วันโชคดีของคุณ
  ทุกครั้งที่คุณร่วมกิจกรรม หรือแนะนำเพื่อน คุณจะได้รับฉลากเพื่อให้ระบบสุ่มเลือกแจกเงิน 100 บาท ให้คุณทุกๆ วัน
  .

คุณสามารถตรวจสอบยอดเงินของคุณได้ที่แถบ บัญชีสมาชิก ได้ตลอดเวลา แต่ผมชี้แจ้งอย่างนี้นะครับ อย่าง PTC ไทยแอดพอยท์ดูแลเอง มันก็สามารถขึ้นแสดงยอดได้ทันที แต่ข้อเสนอแบบอื่นๆ คุณต้องรอผู้ลงโฆษณาส่งรายการกลับมา บางรายก็จะส่งหลังจากเกิดการร่วมกิจกรรมแล้ว 48 ชั่วโมง บางรายส่งเดือนละครั้ง ดังนั้นยอดเงินมันจะไม่ได้แสดงทันทีนะครับ

ตัวอย่างการคำนวนผลตอบแทน และการจ่ายเงิน
แต้ม/เงิน,โบนัสต่างๆ ที่คุณสะสมไว้ระหว่างวันที่ 1-31 มกราคม จะไปคำนวนสรุปยอดในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ และหากคุณมียอดเกิน 1500 บาท ระบบก็สร้างรายการส่งเช็คให้คุณออกมา และผมจะส่งเช็คให้คุณในวันที่ 10 มีนาคม ถ้ายอดไม่ถึง ก็สะสมต่อในเดือนถัดไปครับ

วิธีการรับเงินจากไทยแอดพอยท์ คุณเลือกได้ที่หน้า ข้อมูลส่วนตัว นะครับ

 1. รับเป็นเช็ค สั่งจ่ายเข้าบัญชี ตามชื่อ-สกุล ที่คุณให้ไว้ตอนสมัคร และส่งไปตามที่อยู่ที่คุณให้ไว้
  เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวก เมื่อคุณได้รับเช็ค ก็เอาไปที่ธนาคารใดก็ได้ ที่คุณมีบัญชีอยู่ ถ้าคุณอยู่ กทม. หรือปริมณฑล ก็ไม่มีค่าธรรมเนียมการเข้าเช็ค ถ้าอยู่ต่างจังหวัด ก็ลองสอบถามกับธนาคารดูนะครับ
  ยอดบนหน้าเช็ค จะน้อยกว่ายอดเงินในเวปอยู่ 70 บาท เป็นค่าส่งเช็คจากแคนาดาครับ
 2. รับผ่าน Paypal - เพย์พอล
  ผมก็จะคำนวนเป็นเงินสกุล USD (เหรียญสหรัฐ) ตามอัตราแลกเปลี่ยนในวันที่โอน ถ้าเป็นบัญชีแบบบุคคลธรรมดา ก็ไม่มีค่าธรรมเนียมอะไรครับ ถ้าเป็นบัญชีแบบธุรกิจ ก็เสียค่าธรรมเนียม 2.9% + 0.30 USD ให้กับเพย์พอล
 3. รับผ่าน Paysbuy - เพย์สบาย
  คุณเสียค่าธรรมเนียม 3.75% ของยอดเงินที่รับให้กับเพย์สบาย 

ถ้ายอดเงินมากกว่า 2000 บาท รับเป็นเช็คจะได้เงินมากที่สุด และยังถ่ายรูปเช็คไว้เป็นหลักฐานว่าคุณได้รับเงินจริงๆ เอาไว้ชวนเพื่อนๆ มาสมัครได้อีกด้วย แต่ข้อเสียก็คือ คุณต้องรอนานหน่อย เช็คส่งจากแคนาดา กว่าจะถึงเมืองไทย ก็ 7-15 วัน ครับ

นอกจากหาเงินจากไทยแอดพอยท์แล้ว คุณยังสามารถใช้ไทยแอดพอยท์หาเงินให้คุณได้ด้วยนะครับ ดูที่แถบ หน้าหลัก ผู้ลงโฆษณา นะครับ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Login
อีเมล์
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน คลิ๊กที่นี่
สมัครสมาชิกใหม่ ฟรี คลิ๊กที่นี่


ติดตามข่าวสาร ผู้ลงโฆษณาใหม่ๆ คูปองส่วนลด โบนัสต่างๆ ได้ที่นี่ http://www.twitter.com/thaiadpoint

Categories :: กลุ่มบทความ


  สงวนลิขสิทธิ์ 2543-2552 ไทยแอดพอยท์ดอทคอม | ติดต่อเรา | ศูนย์รับชำระเงิน | นโยบายการให้บริการ | แผนผังเวปไซต์ | เกี่ยวกับไทยแอดพอยท์

Best view at 1280x1024 with Firefox, IE7, IE8 (compatibility view)

ขณะนี้เวลาที่เครื่องแม่ข่าย 2016-12-02 15:11:35